Hướng dẫn chọn mua máy giặt cửa trước

Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy giặt cửa trước hay còn gọi là lồng ngang ưng ý nhất.

Máy giặt lồng ngang – sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Máy giặt là thiết bị gia dụng tương đối có giá trị trong mỗi gia đình vì vậy việc chọn lựa một chiếc thích hợp và có thể sử dụng lâu bền trong thời gian dài thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách.

Hơn nữa hầu hết các máy giặt lồng ngang của các hãng trên thị trường đều có hình thức và tính năng tương đối ngang bằng nên càng gây khó khăn cho khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc  May giat  ưng ý.

Vị trí đặt máy

Trước khi quyết định chọn mua máy giặt cửa trước bạn nên xác định chính xác vị trí kê máy vì các máy giặt này sẽ cần diện tích lớn hơn so với máy giặt cửa trước.

Các máy giặt cửa trên có thể tận dụng không gian thẳng đứng nhưng máy giặt cửa trước chỉ có thể sử dụng không gian ngang do cửa máy giặt được thiết kế góc mở rộng, sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng.

Vì vậy vị trí kê máy thông thường phải rộng hơn khoảng 30 cm về phía trái để cửa có thể mở dễ dàng.

Trọng tải máy


Nên mua máy giặt có công suất hoạt động lớn hơn nhu cầu sử của gia đình.

Cũng như máy giặt lồng đứng, trọng tải máy được mua theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn cũng nên chọn những chiếc máy giặt có trọng tải lớn hơn nhu cầu thực tế của mình để có thể giặt được một số loại chăn màn mỏng mùa thu.

Hơn nữa, hiệu suất hoạt động của một số máy giặt lồng ngang thường không đúng như thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Tải trọng thực tế để máy có thể hoạt động được bao giờ cũng nhỏ hơn.

So sánh mức độ tiêu thụ năng lượng

Hầu hết các máy giặt cửa trước đều được trang bị những công nghệ tân tiến nhất nhằm tiết kiệm tối đa các nguồn năng lượng sử dụng. Và mỗi hãng sử dụng “bí kíp” riêng cho sản phẩm của mình.

Hãy so sánh giữa một số sản phẩm tương đương để thấy cái nào mang lại lợi ích hơn dù chỉ chút ít nhưng máy giặt là thiết bị bạn sử dụng lâu dài. Tuổi thọ trung bình cho các máy giặt kéo dài khoảng 5 năm hoặc hơn tùy thuộc vào cách sử dụng của gia chủ.

So sánh công nghệ cấp nước

Các máy giặt cửa trước được đánh giá là tiêu thụ nước ít hơn máy giặt lồng đứng nhưng mỗi hãng sẽ sử dụng các công nghệ bơm, cấp và thẩm thấu nước khác nhau khiến việc giặt giũ trở nên hiệu quả hơn mà không bị tốn nước.

Công nghệ cấp nước dạng tia với áp lực lớn giúp tiết kiệm hơn nhiều so với nước được dẫn vào như vòi thông thường. Mặc dù tốn thời gian nhưng các tia nước sẽ giúp bề mặt vải vóc dễ thẩm thấu hơn, do đó sẽ tiết kiệm nước hơn.

Một vài thông số kỹ thuật khác


Góc mở rộng, đường kính lớn sẽ sử dụng thuận tiện hơn.

Một vài thông số và tính năng mà khách hàng cần quan tâm thêm là động cơ truyền động trực tiếp hay gián tiếp; các chế độ hoạt động thông minh – tiết kiệm năng lượng; góc mở của cửa máy giặt và đường kính của chúng. Góc mở rộng và đường kính lớn sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng cất lấy quần áo vào máy.

Tốc độ quay vắt của máy cũng đáng để lưu ý, tốc độ này được tính bằng số vòng quay của động cơ trên một phút. Con số này càng lớn đồng nghĩa với việc quần áo của bạn càng được vắt khô, thời gian sấy sẽ giảm và điện năng tiêu thụ ít hơn.

Thông thường tốc độ vắt ở máy giặt lồng ngang thấp hơn so với máy giặt lồng đứng. Người tiêu dùng cũng nên so sánh tốc độ này ở một vài mẫu máy khác nhau.

Chọn hãng và mua

Sau khi đã so sánh giữa mức độ tiêu thụ điện, nước và một vài thông số kỹ thuật nêu trên, bạn đã có thể mua được chiếc máy giặt cửa trước ưng ý. Việc chọn thương hiệu sản xuất không còn là vấn đề khó khăn.


Quỳnh Anh
(dientutieudung.vn)